Trường THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO : Tăng cường dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Trường THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO : Tăng cường dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”,, “nghỉ dịch chứ không nghỉ học”, trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học trực tuyến ngay từ khi có chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này được thực hiện thường xuyên tại trường. Với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đúng chuẩn, hệ thống máy tính cấu hình cao cấp, phòng bộ mộn đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ giáo viên năng động, nhạy bén với các phương pháp giáo dục hiện đại, thông minh và chỉ đạo cụ thể của Ban giám hiệu, việc dạy học trực tuyến và ứng dụng các giải pháp giáo dục mới của trường diễn ra thuận lợi, đồng bộ, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh và học sinh.
 
 Theo Thầy Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão: "Chủ trương thúc đẩy dạy và học trực tuyến đã có, giờ chúng ta chỉ kỳ vọng các quy chế, quy định về việc đánh giá kết quả học trực tuyến hoàn thiện hơn. Cần nhận thức, học trực tuyến không chỉ áp dụng trong mùa dịch mà có thể triển khai trong điều kiện bình thường và thường xyên để giảm tải áp lực học tập. Học sinh chủ động tìm hiểu và tiếp thu kiến thức thông qua học trực tuyến. Đây cũng là xu thế của giáo dục thế kỷ XXI là học tập suốt đời"
Ngoài ra thầy còn chia sẻ thêm, chúng ta đã có hạ tầng tốt, Ban Giám Hiệu quyết liệt, giáo viên chất lượng, tâm huyết nhưng học sinh thiếu động lực học tập, phụ huynh thiếu sự chia sẻ, hỗ trợ thì quá trình triển khai dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình không thể thành công.
Vì vậy qua đây, Thầy cũng hy vọng quý phụ huynh và các em học sinh sẽ chủ động hơn nữa để việc học có kết quả tốt nhất.
Không để dịch mới học! Học trực tuyến – khái niệm mới nhưng đã trở thành thân quen bởi cách làm chủ động của trường, bởi sự đồng hành của giáo viên và trên hết là niềm tin và kỳ vọng của quý phụ huynh và học sinh.