TÔI HỌC TRƯỜNG TƯ

Có ngôi trường tư và ngôi trường công cách nhau chỉ một con hẻm, nhưng trong mắt học sinh, nó cách nhau xa cả một định kiến.

17 tuổi, học trường tư, đối với mọi người có phải thất bại lắm không?

Với cha mẹ, học trường tư là sẽ có một tương lai chẳng mấy xán lạn, vì đi học cho có, là phải tốn một khoản tiền lớn lo chi phí học tập.

Với hàng xóm, học trường tư là nhà điều kiện, là những cậu ấm, cô chiêu không chịu nổi áp lực mà trốn vào những trường tư thục.

Với bạn bè cũ, học trường tư là lười học, hạnh kiểm kém, là kết giao toàn những bạn bè hư hỏng, chơi bời.

Nhưng, liệu có ai biết phần chìm của tảng băng trôi ấy không?

Trường tư tuy không có nhiều học sinh giỏi quốc gia, nhưng nó cho tôi nhiều điều kiện để trở thành một học sinh giỏi.

So với mặt bằng chung, trường tôi có cơ sở vật chất rất tốt: những phòng thí nghiệm vật lí, hóa học riêng, những phòng máy tính siêu hiện đại những sân bóng chuyền, sân bóng đá cỏ nhân tạo, hay cả phòng tập võ nữa. Ngoài cơ sở vật chất, chúng tôi còn được có nhiều cơ hội để học tập ngoài lớp học. Dù có là học sinh giỏi hay không, chúng tôi đều được tham gia những cuộc thi khởi nghiệp, được giáo viên hỗ trợ hết mình qua những dự án cá nhân, hay được đi nghe những buổi tư vấn hướng nghiệp để tìm kiếm đam mê của chính mình.

So với cái cổ kính ngót nghét vài chục năm của những ngôi trường khác, trường tư giống như đứa trẻ đang thai nghén cần có thời gian để hoàn thiện chính mình. Tuy nhiên, dù tư hay công, điều quan trọng là bản thân chúng tôi vẫn không ngừng học hỏi, tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, các dự án cộng đồng, và đạt được nhiều thành tích cá nhân nổi trội.

Quãng thời gian tươi đẹp nhất là tuổi học trò, và những học sinh trường tư không đáng phải chịu những định kiến như thế, để rồi sau này khi nhớ về tuổi 16, 17 chỉ là những mảng màu ảm đạm, chán chường vì lúc nào cũng phải khép mình sống trong khuôn khổ.

Thay vì định kiến, chúng ta hoàn toàn có thể hỗ trợ nhau để cùng nhau phát triển. Chỉ cần nỗ lực hết mình và sống không thẹn với bản thân, tôi vẫn có thể tự hào nói lớn: “Tôi học trường tư”.

#Studentsup

#THCS_THPTPhamNguLao

#Butgiayvathuocke