GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO

Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão tự hào là một trong 10 trường tư thục đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh ( thành lập theo Quyết định số 3195/QĐ-UB-NC, ngày 25/6/1997 của UBND TP.HCM) với 24 năm kinh nghiệm trong giáo dục , là trường tư thục đầu tiên của quận Gò Vấp.
- Trường chú trọng mục tiêu Giáo Dục Hội Nhập Quốc Tế, hướng tới phát triển năng lực, phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Học sinh được học theo hướng tiếp cận giáo dục STEAM. Theo đó, học sinh đều được phát huy những ưu thế nổi bật như: kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn, khả năng sáng tạo, tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với các em. Đặc biệt, học sinh học tại trường Phạm Ngũ Lão không cần học thêm bất cứ nơi nào bên ngoài.
- Với bề dày kinh nghiệm và đạt nhiều thành tích trong giáo dục, trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão được Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong những trường tư thục đạt chất lượng giáo dục hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh; là địa chỉ tin cậy cho học sinh và phụ huynh.
- Năm học 2022 – 2023, trường tiếp tục xây dựng chương trình giáo dục với nhiều nội dung phù hợp cho mọi đối tượng học sinh và đồng hành chia sẻ chi phí tài chính với phụ huynh:
- Chương trình giáo dục tiên tiến hội nhập:
+ Nhà trường với phương châm Giáo Dục Hội Nhập Quốc Tế đã phối hợp Hội Đồng Anh (British Council); Tổ chức giáo dục Nisai, Anh Quốc cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, luyện thi chương trình tiếng anh chuẩn Cambride và các chứng chỉ quốc tế xây dựng nên chương trình TIẾNG ANH TÍCH HỢP – LUYỆN THI IELTS.
+ Năm 2020, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão vinh dự được trở thành thành viên Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Asean (VASEAN) thúc đẩy chương trình trao đổi học sinh, sinh viên khu vực Đông Nam Á.
+ Hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế mang đến nhiều cơ hội giúp học sinh Phạm Ngũ Lão tương tác với giáo viên và học sinh từ khắp nơi trên thế giới như New Zealand, Anh, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Trong thế giới phẳng, điều quan trọng là học sinh phát triển các quan điểm toàn cầu, thích nghi với sự thay đổi và hiểu được sự đa dạng về văn hóa, bản sắc quốc gia đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.
+ Các chương trình du học ngắn hạn, trao đổi học sinh hoặc trại hè còn cho phép học sinh và phụ huynh đánh giá mức độ phù hợp học tập ở nước ngoài của học sinh trong tương lai như tính cách, khả năng học tập và sở thích…
+  Chương trình Khoa học công nghệ và nghệ thuật STEAM: Phát triển tư duy sáng tạo, phản biện, logic…
+  Chương trình phát triển kỹ năng sống: giáo dục toàn diện với phương châm Trường Học Là Ngôi Nhà Thứ Hai, Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm.
+  Câu lạc bộ: phát triển thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật và học thuật.
+  Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào Tạo và hướng nghiệp ngay từ những năm đầu cấp.
- Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trách nhiệm, tận tâm với học sinh.
- Nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác giáo dục và quản lý học sinh.
- Cơ sở vật chất đạt chuẩn:
+ Khu nội trú/phòng ngủ bán trú nam – nữ, riêng biệt và cách xa; Phòng học, phòng chức năng… đều trang bị màn hình máy chiếu. Tất cả các phòng đều lắp máy lạnh; Khu phức hợp thể thao liên hoàn từ sân bóng đá, hồ bơi, sân cầu lông, bóng bàn, bóng rổ.., phòng aerobic, âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh, sân khấu biểu diễn ca nhạc học đường… có ngay trong khuôn viên trường.