Giới Thiệu Một Vài Nét Về Trường THCS & THPT Phạm Ngũ Lão

     Trường THCS VÀ THPT Phạm Ngũ Lão được thành lập năm 1997. Năm học đầu tiên trường có cấp 2 và cấp 3, với hơn 670 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Khi bắt đầu khởi công, trường mang tên Trường Phổ thông cấp 2 – 3 dân lập Chu Văn An. Khi được UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp quyết định thành lập, trường chính thức mang tên Trường phổ thông cấp 2 – 3 dân lập Phạm Ngũ Lão (Theo quyết định số 3195/QĐ-UB-NC, ngày 25 tháng 6 năm 1997), tọa lạc tại số 6, phường 3, quận Gò Vấp. Hình ảnh trường trong những năm xa xưa ấy là hình ảnh một ngôi trường nhỏ bé với 2 dãy nhà cấp bốn của một đơn vị quân đội để lại. Từ ngôi trường bình dị ấy, những nét truyền thống tốt đẹp của trường dần dần được hình thành.

 Ngày 9 tháng 5 năm 2002, theo qui định của ngành, trường lại đổi tên thành Trường trung học phổ thông dân lập Phạm Ngũ Lão (Theo quyết định số 1862/QĐ-UB, ngày 6 tháng 5 năm 2002)

Ngày 29 tháng 11 năm 2012, theo qui định của luật giáo dục mới, trường được đổi tên chính thức như hiện nay là Trường THCS VÀ THPT Phạm Ngũ Lão(Theo quyết định số 6100/QĐ-UBND, ngày 29 tháng 11 năm 2012). Từ đó đến nay, Trường THCS VÀ THPT Phạm Ngũ Lão đã phát triển vượt bậc. Từ một cơ sở chính ở quận Gò Vấp, trường phát triển thêm các cơ sở ở quận Tân Bình với học sinh hơn 700.

18 năm qua, Trường THCS VÀ THPT Phạm Ngũ Lão đã trải qua không ít những gian nan thử thách nhưng cũng rất tự hào vinh quang, Trường xứng đáng  được sự quan tâm tin cậy của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. Đặc biệt trường đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh các tỉnh xa gửi con vào học nội trú, xứng đáng là điểm sáng của mô hình giáo dục ngoài công lập với phương châm “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”.

 Với diện tích rộng hơn 4500m2, phòng học, phòng chức năng đều trang bị máy lạnh, máy chiếu, âm thanh; cùng với chương trình học chính qui theo qui định của Bộ giáo dục và đào tạo, nhà trường đã chủ động lồng ghép các chương trình như giáo dục kỹ năng sống, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, chương trình phối hợp với đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh HTV phổ biến kinh nghiệm ôn thi TN THPT, tuyên truyền chủ quyền biển đảo...