CHỨNG CHỈ TIN HỌC MOS - THƯỚC ĐO KỸ NĂNG TIN HỌC CHUẨN XÁC MANG TẦM QUỐC TẾ

Trong xu thế hội nhập và phát triển ngày nay, các kiến thức về Tin học cũng được chú trọng để nâng tầm kỹ năng của thế hệ trẻ. Trường Phạm Ngũ Lão - một ngôi trường giáo dục hội nhập quốc tế luôn hướng các em đến những giá trị toàn cầu. Với những ưu điểm vượt trội của chứng chỉ MOS, nhà trường đã đón đầu xu thế qua việc tổ chức dạy học và thi lấy chứng chỉ tin học MOS.

- Chứng chỉ MOS là gì?

MOS là viết tắt của Microsoft Office Specialist là một chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế của Microsoft. MOS được sáng tạo bởi Microsoft Hoa Kỳ phối hợp với Certiport, bao gồm những bài thi nhằm đánh giá được khả năng sử dụng tin học văn phòng của người học. Bài thi MOS hiện nay gồm 25 ngôn ngữ, đã được Việt hóa tạo cơ hội cho người Việt Nam có nhu cầu tiếp cận với chứng chỉ quốc tế.

- Lợi ích của MOS với học sinh THPT

+ MOS là một trong những lợi thế của bạn khi ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng

+ Bạn sẽ được miễn học phần tin học hoặc 1 học phần nào đó trong tín chỉ tin học khi theo học ở cấp học cao hơn THPT

+ Tin học MOS là một trong các kỹ năng cần thiết, quan trọng trong cả học tập lẫn nghề nghiệp sau này

+ MOS giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập, mở rộng phạm vi nghiên cứu

+ Là chứng chỉ quốc tế nên MOS được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới

+ Tăng cường tính trực quan, góp phần nâng cao chất lượng lĩnh hội và nắm vững kiến thức, phát triển năng lực tư duy độc lập, sáng tạo của người học.

Trường Phạm Ngũ Lão với mục tiêu bồi dưỡng và đào tạo học sinh hướng đến tiêu chuẩn toàn cầu hoá, đã tạo ra một môi trường giáo dục mà ở đó các em có thể "khai phá được tiềm năng của bản thân", "mở rộng tầm nhìn" và trang bị hành trang đầy đủ nhất sẵn sàng bước vào cánh cửa hội nhập quốc tế.