[ TÂM THƯ XÚC ĐỘNG GỬI CÁC EM HỌC SINH 2004 TRƯỚC KÌ THI THPT CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO

 
 Yêu thương gửi các em học sinh khối 12 , niên khóa 2019 – 2022
 Tri Ân là thể hiện sự trân trọng, ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những người đã hi sinh vì ta, đã giúp đỡ ta trong khó khăn, sẽ chia niềm vui và nỗi buồn cùng ta. Hôm nay các em sẽ nói lên từ đáy lòng mình hai tiếng Tri Ân. Hai tiếng ngắn lắm, mà khó nói lắm, mà ngại nói lắm. Không sao cả, Ba Mẹ sẽ không để ý hay để bụng đâu. Chỉ cần hôm nay và mãi về sau, các em hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng Tri Ân là Ba Mẹ và thầy cô đã hạnh phúc.
 Năm học 2021 – 2022 thật đặc biệt vì đại dịch Covid - 19.
 Các em hãy biết Tri Ân những lực lượng đã đã phải hi sinh rất nhiều để các em được học trực tuyến và trực tiếp.
 Tri Ân những cả những người đã khuất vì chính những mất mát đau thương mà các em sẽ biết trân quý tình yêu thương và biết quan tâm nhau hơn.
 Tri Ân những thầy cô, các anh chị cô chú trong trường đã vì ta mà đôi khi nén lòng những lúc chúng ta có những sai phạm.
 Tri Ân cả những người dù các em cố tình hay vô tình đôi lần đã vô lễ với họ. Sự ngỗ ngược của các em giây phút ấy chắc giờ đây thầy cô và anh chị em cô chú trong trường chắc cũng đã quên hết rồi. Vì Thầy tin rằng, họ đang dành tình yêu thương và lời cầu nguyện cho các em trong giây phút này.
 Các em thân quý, với Thầy, mỗi em đều một khả năng riêng biệt nào đó nên sẽ có những con đường để dẫn đến thành công khác nhau. Các em hãy đi bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin yêu vào cuộc sống, và tuyệt đối tin vào bản thân mình. Bước ra khỏi ngôi trường này, các em đã là người trưởng thành...

 Trưởng Thành là khả năng thích ứng với cuộc sống.
 Là người Trưởng Thành các em cố gắng sống tử tế, có trách nhiệm, sống bằng tình yêu thương, bao dung và độ lượng; Trưởng Thành trong sự trung thực, bản lĩnh và dám chinh phục những điều mới lạ; Trưởng Thành là phải dám dấn thân để hành động thông minh góp sức xây đời; Trưởng Thành từ những điều gần gũi, biết thương yêu, cảm thông với cha mẹ, lấy yêu thương và tha thứ làm đầu; Trưởng Thành phải là người khiêm tốn, có đúng, có sai và khi lỗi lầm thì nhận ra để sửa.
 Hôm nay, thay mặt nhà trường Thầy gửi lời xin lỗi tới các em vì nhà trường nhiều khi chưa làm được nhiều cho các em và có những lúc khiến các em chưa hài lòng.
 Các em thương quý, "Hạnh phúc không phải là đánh đổi mà là sự cho đi không toan tính thiệt hơn". Từ ngôi trường Phạm Ngũ Lão thân yêu này, các em sẽ tiếp tục Trưởng Thành để sống nhân ái, trách nhiệm, yêu thương và tử tế. Thương đón các em ngày trở về - trở về để hạnh phúc với những thành công; trở về để được vỗ về, yêu thương, tiếp sức khi có va vấp trong đời.
 Phạm Ngũ Lão khi xa sẽ lại là nhà của tất cả chúng ta!
 Chia tay các em.... và hẹn gặp lại những nụ cười! Chúc các em thi tốt!
HIỆU TRƯỞNG
Nguyễn Văn Phúc