Giới Thiệu Về Trường

Lời chào từ Ban Quản Trị

Thân chào quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến đã ghé đến trang điện tử của Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão. Quý vị phụ huynh và các em có thể dành một vài phút để khám phá trang điện tử của trường để có thấy được những gì chứng tỏ Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão xứng đáng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho môi trường học tập và trải nghiệm tại TP Hồ Chí Minh. 

 

Sơ lược về trường:

Được thành lập từ năm 1997 theo quyết định số 3195/QĐ-UB-NC ngày 25/6/1997, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã không ngừng phát triển hoạt động giảng dạy từ những năm đầu tiên cho đến nay đã có hơn 15.000 học sinh theo học. Với Khuôn viên rộng lớn hơn 4.000m2 , không gian chức năng và hạ tầng tạo điều kiện cho sự phát triển liên tục của trường cũng như mang đến môi trường học tập tốt cho học sinh. Kết quả Tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt 100%; tỉ lệ cao đậu vào các trường Đại Học - Cao Đẳng hàng đầu.

  

Tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy

Tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy thể hiện rõ qua qua thành công của học sinh hiện tại và các học sinh đã tốt nghiệp. Các học sinh sau khi tốt nghiệp đã theo học tại những trường danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Các em vẫn kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm học tập cho các em khoá sau.

 

 

Về đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài nhiều tâm huyết, giàu kinh nghiệm, năng động và sáng tạo là tấm gương cho học sinh về học tập suốt đời, đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng môi trường giáo dục hội nhập quốc tế, thu hẹp khoảng cách giữa các nền văn hóa.

Mục tiêu xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản sinh lấy phương châm Tất cả vì học sinh thân yêu để giáo dục nhân cách học sinh. Nhờ vậy, những học sinh chưa ngoan, sau một thời gian được nhận sự giáo dục đặc biệt bằng tình thương, các em đã có sự thay đổi trong nhận thức, hành vi, lối ứng xử, biết quan tâm đến người thân, biết sống có mục đích, ý nghĩa và xem trường như gia đình thứ hai, thầy cô bạn bè như người thân.

  

Về công tác giáo dục

Với hơn 26 năm hình thành và phát triển, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão được đánh giá là một trong những trường tư thục tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Học sinh được trang bị và hội tụ đầy đủ các kiến thức học thuật, kỹ năng sống, nghiên cứu khoa học, sẵn sàng hội nhập giáo dục quốc tế. Học sinh được phân hóa theo trình độ, được đào tạo để thi học sinh giỏi các cấp, học sinh giỏi Olympic và các cuộc thi năng khiếu khác.

Các câu lạc bộ đa dạng theo sở thích: CLB bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, võ thuật, nhảy hiện đại, cờ vua, mỹ thuật, âm nhạc,... Hoạt động học tập trải nghiệm liên môn bằng tiếng anh đa dạng, khám phá di tích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, địa lí; trải nghiệm thực tế và hướng nghiệp,...

 

Về chương trình tích hợp và liên kết

Học sinh Phạm Ngũ Lão học tập song song hai chương trình: Chương trình của Bộ GD và ĐT Việt Nam, Chương trình tích hợp IELTS từ lớp 6 đến lớp 12 và các chương trình bổ trợ: Tin học quốc tế MOS, STEAM...

Chương trình hoạt động trải nghiệm và các dự án học tập đa dạng phát huy năng lực cần thiết cho học sinh trở thành công dân toàn cầu trong thế kỉ 21: Kỹ năng giao tiếp, Tư duy phản biện, Tính sáng tạo và Kỹ năng hợp tác. Chương trình Hội nhập Quốc tế, học sinh được đào tạo tiếng Anh theo chuẩn Cambridge để đạt IELTS 4.0 trở lên nhằm miễn thi môn tiếng Anh THPT QG và có cơ hội xét tuyển thẳng vào nhiều trường ĐH trên cả nước cũng như cơ hội du học tại các nước trên thế giới.

Hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế mang đến nhiều cơ hội giúp học sinh Phạm Ngũ Lão tương tác với giáo viên và học sinh từ khắp nơi trên thế giới như New Zealand, Anh, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,... Điều quan trọng là học sinh phát triển các quan điểm toàn cầu, thích nghi với sự thay đổi và hiểu được sự đa dạng về văn hóa, bản sắc quốc gia đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Các chương trình du học ngắn hạn, trao đổi học sinh hoặc trại hè còn cho phép học sinh và phụ huynh đánh giá mức độ phù hợp học tập ở nước ngoài của học sinh trong tương lai như tính cách, khả năng học tập và sở thích,…

 

Mục tiêu hướng tới

Mỗi năm học tại trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão là một năm học tập, phát triển thú vị, nhà trường không chỉ đáp ứng mà còn nâng cao về mọi mặt để đạt được mục tiêu và kế hoạch đã đề ra. Tập thể nhà trường luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng là các em học sinh thân yêu.

 

 

Thông tin liên hệ: Quý phụ huynh và các em học sinh trong quá trình tìm hiểu thông tin trên trang điện tử nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ văn phòng tuyển sinh tại:

Địa chỉ: 528 Phan Văn Trị, P7 , Gò Vấp, TP HCM

Hotline: (028) 3894 0753 - 07 85 70 72 79

Email: tuyensinh@phamngulaoedu.net

 

Thân ái, Ban Quản Trị Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão