Chương Trình Đào Tạo

 CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tạo ra một chương trình giảng dạy phù hợp kết hợp ứng dụng CNTT, công nghệ 4.0, khuyến khích học sinh có ý thức tự kỷ luật, sáng tạo, tư duy phản biện, tôn trọng ý kiến và phương pháp tiếp cận mới của các cá nhân.

Phát triển những kỹ năng và tri thức, trí tuệ cảm xúc cần thiết nhằm giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp tục học tập ở các đại học trong và ngoài nước.

Giáo dục hội nhập quốc tế, thành công trong tương lai.

  • Chương trình Giáo dục hướng nghiệp

Học sinh được kiểm tra đánh giá năng lực, tư vấn hướng nghiệp để bố trí vào các lớp học phù hợp với trình độ, với khối thi đại học, đường hướng học tập ngay đầu năm lớp 10.

Nhà trường xây dựng kế hoạch riêng, cụ thể hóa từng hoạt động của GV- HS trong từng Tháng- Quý – Học kì để định hướng học tập, nghề nghiệp cho học sinh, chú ý kèm cặp định hướng tư duy và tư tưởng đáp ứng các ngành nghề trong xã hội.

Với cách làm này, gần như 100% học sinh đều đậu vào các trường Đại học, cao đẳng đúng nguyện vọng khi các em đều được học chương trình cơ bản song song với việc luyện thi đại học ngay từ năm lớp 10.

 

  • Chương trình Giáo dục hội nhập quốc tế

Học sinh được kiểm tra  khả năng ngoại ngữ, xếp lớp theo năng lực vào các lớp học tăng cường Anh văn nhằm đạt được các chứng chỉ quốc tế IELTS và TOEFL, để được miễn thi môn tiếng anh kỳ thi quốc gia THPT, đạt chuẩn đầu vào các trường đại học tại Việt Nam và du học quốc tế.

 

  • Chương trình Bán trú, Nội trú – Gia đình thứ 2

Mục tiêu xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản sinh lấy phương châm Tất cả vì học sinh thân yêu để giáo dục nhân cách học sinh. Nhờ vậy, những học sinh chưa ngoan, sau một thời gian được nhận sự giáo dục đặc biệt bằng tình thương, các em đã có sự thay đổi trong nhận thức, hành vi, lối ứng xử, biết quan tâm đến người thân, biết sống có mục đích, ý nghĩa và xem trường như gia đình thứ hai, thầy cô bạn bè như người thân.

- Học 2 buổi/ngày: Sáng học từ 6 giờ 45 đến 11 giờ 05 (trưa về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi); Chiều học từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 05

- Học bán trú:        Sáng học từ 6 giờ 45 đến 11 giờ 05 (trưa ăn cơm, nghỉ ngơi phòng máy lạnh tại trường có giáo viên quản lí từ thứ 2 đến thứ 6), Chiều học từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 05

- Học nội trú: Học và ăn ở phòng máy lạnh tiện nghi tại trường từ sáng thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, thứ bảy tùy vào chương trình kế hoạch riêng.