Tiết học STEAM của học sinh Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão trên kênh HTV9

   3 yếu tố cốt lõi của giáo dục STEAM cùng điểm qua tiết học STEAM của học sinh Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão trên kênh HTV9 để hiểu rõ hơn STEAM mang lại điều gì cho học sinh.
1. Giáo dục STEM: tiếp cận liên môn và thông qua thực hành

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (Interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng.

   Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.

2. Áp dụng bài học vào ngay thực tiễn trong giáo dục STEM:

   Lồng ghép bài học với thế giới thực. Giáo dục STEM sẽ phá đi khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn, tạo ra những con người có năng lực làm việc “tức thì” trong môi trường làm việc có tính sáng tạo cao với những công việc đòi hỏi trí óc của thế kỷ 21.

3. Giáo dục STEM giúp kết nối từ cá nhân đến toàn thế giới

   Là sự kết nối từ trường học, cộng đồng đến các tổ chức toàn cầu. Đó là kỷ nguyên của thế giới phẳng, cách mạng công nghiệp 4.0 nơi mà tự động hóa và điều khiển từ xa thông qua các thiết bị điện tử di động lên ngôi, thông qua đường truyền Internet.

   Do vậy, quá trình giáo dục STEAM không chỉ hướng đến vấn đề cụ thể của địa phương mà phải đặt trong mối liên hệ với bối cảnh kinh tế toàn cầu và các xu hướng chung của thế giới, ví dụ như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo…
   Cùng xem lại khoảnh khắc thú vị trong tiết học nhé các em.

   THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023 – 2024
    Hiện tại nhà trường đã bắt đầu chương trình tuyển sinh cho năm học 2023 – 2024 với nhiều ưu đãi học phí dành riêng cho những học sinh đăng kí sớm nhất, qua link: https://forms.gle/PaxcmscWCf9d4DU88, Quý Phụ huynh có thể đặt lịch hẹn tư vấn và tham quan trường qua các kênh sau:
    Hotline: 0785 707279 - (028) 3894 0753
    Website: phamngulaoedu.net
     Địa chỉ: 528 Phan Văn Trị, P7, Gò Vấp.

Link youtube:https://youtu.be/R51R6rxveJE

Một số hình ảnh: