HỘI THI THIẾT KẾ VÀ TRÌNH DIỄN CÁC TRANG PHỤC DÂN TỘC VIỆT NAM

HỘI THI THIẾT KẾ VÀ TRÌNH DIỄN CÁC TRANG PHỤC DÂN TỘC VIỆT NAM

Trang phục truyền thống vốn là niềm tự hào và cũng là bản sắc của mỗi dân tộc. Chính vì vậy, nhằm góp phần giáo dục, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã tổ chức “Hội thi thiết kế và trình diễn các trang phục dân tộc Việt Nam". Đây là nơi để cho các em thể hiện sắc màu văn hóa truyền thông một cách ấn tượng.

Hòa trong không khí tràn ngập hoa và lời chúc, các khối lớp cho ra những màn trình diễn hấp dẫn, các thiết kế đầy sáng tạo, màu sắc, được thể hiện bởi những người mẫu nghiệp dư cũng chính là các bạn học sinh trường ta, dù là lần đầu tiên trình diễn thời trang trên sân khấu nhưng các bạn không ngại ngùng mà còn thể hiện rất tốt tinh thần của bộ trang phục. Song song cùng các phần trình diễn là phần thuyết trình theo chủ đề từng trang phục như: Ê Đê, Bana, H Mông, Dao, Bru-Vân Kiều,… Các thầy cô cũng như BGH, CBCNV nhà trường và toàn thể các bạn học sinh hưởng ứng rất tốt thông điệp mà ngày hội hướng tới.

Hội thi diễn ra thuận lợi, góp phần mở rộng kiến thức cho các bạn học sinh về văn hóa nước ta, hiểu rõ thêm về cộng đồng các dân tộc tại Việt Nam.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và BGH Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã tạo ra sân chơi đầy bổ ích và mang đậm tính văn hóa dân tộc trong một ngày đặc biệt nhằm tôn vinh nhưng người phụ nữ trên toàn thế giới. Dưới đây là một số hình ảnh và video trình diễn các trang phục dân tộc Việt Nam, mời quý thầy cô, quý phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh đón xem nhé!!!