HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LIÊN MÔN: HỌC TẬP SÁNG TẠO - NÂNG CAO KỸ NĂNG SỐNG

Trong hai ngày 14/5 & 16/5, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã tổ chức cho hơn 600 học sinh tham gia học tập trải nghiệm tại khu nông nghiệp công nghệ cao - Củ Chi. Với phương châm “ dạy kiến thức, rèn kỹ năng” ngoài tiết học trên lớp thì những giờ học ngoại khóa hết sức bổ ích, giúp học sinh có thêm cơ hội ôn tập lại kiến thức mà còn góp phần phát triển các giá trị và kỹ năng sống trong HS.
Điểm đặt chân đầu tiên chính là Ngã Ba Giồng - một địa danh lịch sử đặc biệt, nơi ghi nhớ tinh thần quật cường chiến đấu dũng cảm của các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc Khởi nghĩa Nam kỳ do Đảng Cộng sản Đông Dương lãnh đạo. Tại đây, tất cả các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh trường Phạm Ngũ Lão đã làm lễ dâng hương, tưởng nhớ đến các chiến sĩ và tham quan, tìm hiểu những sự kiện lịch sử nơi đây.
Điểm tiếp theo, đến với Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, các em học sinh được nghe sự hình thành và phát triển trung tâm, được tham quan, tìm hiểu nông nghiệp 4.0 về việc ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp phục vụ mô hình giáo dục STEAM, thực hành trồng Nấm bào ngư, kết hợp trải nghiệm thu hoạch rau ăn lá trồng bằng phương pháp thuỷ canh.
Song song đó, các bạn học sinh được hướng dẫn viên tại Khu đưa đi tham quan các mô hình thực tế như: Nhà màng trồng dưa lưới, cà chua bi, rau ăn lá; Vườn hoa lan hậu nuôi cấy mô; nhà thực hành trồng nấm.Cuối buổi, các em đã tự tay trồng cho mình sản phẩm nông nghiệp và mang sản phẩm về nhà là rổ rau mầm, hoa lan, phôi nấm và các kỹ năng cơ bản về lai tạo giống.
Ngoài ra, nhà trường phối hợp với Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Củ Chi đã có buổi tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy cho các bạn học sinh. Tại buổi tuyên truyền, các em còn được hướng dẫn biện pháp phòng ngừa cháy nổ tại gia đình, trường học, sử dụng phương tiện chữa cháy, dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy mini, kỹ năng ứng phó, bình tĩnh, an toàn bảo vệ bản thân và người khác xung quanh, biết sử dụng những thiết bị thoát hiểm, kỹ năng quan sát, tư duy, nhanh nhạy khi xảy ra sự cố cháy.

Chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế đã khép lại trong niềm vui hào hứng của các em học sinh. Thông qua các hoạt động này giúp cho các em học sinh được tìm hiểu thực tế nhiều điều lý thú để tiếp tục phấn đấu và rèn luyện các kiến thức chuyên môn, niềm đam mê với nghiên cứu khoa học cũng như ý thức bảo vệ môi trường.
TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO
Giáo dục hội nhập Quốc tế
Môi trường học tập phát triển toàn diện 
Website: https://phamngulaoedu.net
Youtube: https://www.youtube.com/@phamngulaoofficial9383
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thcsthptphamngulao1997
Địa chỉ: Số 528 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0785 707279 - (028) 3894 0753
THÔNG TIN NHẬP HỌC NĂM HỌC 2024 - 2025
Hiện tại nhà trường đã bắt đầu chương trình tuyển sinh cho năm học 2024 – 2025 với nhiều ưu đãi học phí dành riêng cho những học sinh đăng kí sớm nhất, Quý Phụ huynh có thể đặt lịch hẹn tư vấn và tham quan trường.
Đăng ký tư vấn ngay tại: https://forms.gle/1XXa4NDuUnvQ9LiD6

Một số hình ảnh: