Trải nghiệm môn học Giáo dục địa phương theo hình thức sân khấu hóa - Khách mời: NS Cải lương Hà Mỹ Anh

Đờn ca tài tử cải lương, một loại hình nghệ thuật đặc sắc, phổ biến ở Nam Bộ. Xuất hiện khoảng 100 năm trước, các loại nhạc cụ được sử dụng trong loại hình nhạc cụ này bao gồm: đàn cò, đàn kìm, đàn tranh và đàn bầu. Như tên gọi đã chỉ ra, đây là hình thức nghệ thuật kết hợp giữa đàn và ca. Được biết đến như như loại hình văn hóa có sức sống mãnh liệt nhất. Đờn ca tài tử cải lương là một viên ngọc cần được bảo tồn và phát huy, nhằm góp phần tăng thêm sức mạnh văn hóa truyền thống của vùng Nam Bộ nói riêng, Việt Nam nói chung.

Ngày 28/3/2023 vừa qua Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã tổ chức chương trình với chủ đề: “Sự hình thành và phát triển các loại hình văn hoá, văn nghệ của Thành phố Hồ Chí Minh” trong tiết học môn Giáo dục địa phương và sẽ triển khai theo hình thức sân khấu hoá với sự tham gia của các nghệ sĩ: NS cải lương Hà Mỹ Anh (cựu HS Phạm Ngũ Lão) và các NS đờn ca tài tử khác. Cùng xem lại những màn trình diễn đặc sắc này nhé các em.

https://youtu.be/97vSILjAyYI

----------------------

Nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường học tập tích cực, tự tin, hạnh phúc, các em được phát triển toàn diện về tri thức lẫn cảm xúc và tinh thần, phụ huynh có thể nhấn vào link sau đây để đăng ký và được tư vấn: https://forms.gle/PaxcmscWCf9d4DU88

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023 – 2024

Hiện tại nhà trường đã bắt đầu chương trình tuyển sinh cho năm học 2023 – 2024 với nhiều ưu đãi học phí dành riêng cho những học sinh đăng kí sớm nhất, Quý Phụ huynh có thể đặt lịch hẹn tư vấn và tham quan trường qua các kênh sau:

Hotline: 0785 707279 -   (028) 3894 0753

Website:  phamngulaoedu.net

Địa chỉ: 528 Phan Văn Trị, P7, Gò Vấp.