Cảm nghĩ Thầy Lê Hữu Long

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thế mà đã 10 năm tôi gắn bó với mái trường Phạm Ngũ Lão. 10 năm - một chặng đường chưa phải là dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất dưới mái trường này. Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính nơi đây đã thắp lên trong tôi ngọn lửa, ước mơ cháy bỏng không ngừng và lý tưởng sống cống hiến cho nghề, cho đời, ươm những mầm mơ ước cho bao thế hệ.

     Nơi đây tôi không chỉ có các đồng nghiệp mà còn có những người như cha mẹ, như anh chị em, bạn bè luôn bên tôi; giúp đỡ, dìu dắt để tôi ngày càng trưởng thành. Nơi đây tôi đã nhận được tình yêu thương chân thành, sự ngưỡng mộ, niềm tin của các học trò  qua từng ánh mắt.

     Tôi yêu Phạm Ngũ Lão với những hàng cây, những ghế đá. Yêu cả những dãy hành lang lớp học - nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường. Với tôi, mỗi khoảng sân, lớp học ở đây gần gũi thân thiết như một phần trong cuộc sống của tôi, nơi nào cũng đầy ắp kỉ niệm thân thương mà tôi đã có với bao thế hệ học trò.

     Tôi yêu Phạm Ngũ Lão - một tình yêu có lẽ ít khi được nói ra nhưng luôn hiện hữu trong tôi. Phạm Ngũ Lão trong tôi là nơi để nhớ, để thương, nơi ươm mầm ước mơ và hy vọng. 

     Bằng tình yêu, sự kính trọng, niềm đam mê, tôi đã chọn Phạm Ngũ Lão để gắn bó suốt 10 năm qua và còn hơn thế nữa. Tại ngôi nhà Phạm Ngũ Lão, tôi là người bạn của các em học sinh để cùng nhau khám phá kiến thức mới, cùng nhau phát huy năng lực của mình, rèn giũa bản thân và thỏa sức sáng tạo.

     Ở đây, tôi nhận được những niềm vui, những kỷ niệm đẹp và đặc biệt, tôi còn tìm thấy “tuổi thơ” của mình ở các trò yêu nữa!

Thầy Lê Hữu Long - GVBM Sử và GDCD