CẢNH BÁO DỊCH CORONA 2019-nCoV

CẢNH BÁO DỊCH CORONA 2019-nCoV

Trong cuộc họp báo diễn ra lúc gần 3h sáng 31-1 (giờ VN) ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu". Tính đến 23h30 ngày 30-1 (giờ Việt Nam), theo báo South China Morning Post, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu lên đến 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 trường hợp tử vong ở Trung Quốc đại lục.
Trong khi đó, số quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận các ca nhiễm 2019-nCoV đã lên đến con số 21, mới nhất là Ấn Độ và Philippines.

Tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, các em học sinh và Quý phụ huynh cũng như toàn thể CBCNV và giáo viên trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão phải hết sức đề phòng dịch Corona 2019-nCoV và không được chủ quan trong mọi tình huống.

Ban Giám Hiệu xin cung cấp một số thông tin hữu ích trong việc phòng tránh dịch như sau: 

1. Phải thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch.

2. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học, tuyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định.

3. Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật.

4. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

5. Cần đeo khẩu trang y tế (3 lớp) để ngăn chặn dịch lây lan. Mỗi học sinh/ giáo viên/ CBCNV cần tự trang bị khẩu trang y tế cho riêng mình.

- Học sinh khi đến trường chuẩn bị khẩu trang, giấy ướt lau tay và bình đựng nước cá nhân để không sử dụng chung bình nước.

6. Học sinh phải rửa tay xà phòng sau khi đi vệ sinh, sau khi tập thể dục, trước và sau giờ ăn trưa hay chiều. Toàn thể Giáo viên/ CBCNV phải thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Bên cạnh đó, Nhà trường triển khai lau sát khuẩn các khu vực lớp học, phòng chức năng, thư viện, nhà vệ sinh, bếp ăn mỗi ngày để phòng tránh dịch lây lan.

- Nhân viên, giáo viên trực mở cửa sổ các phòng học, nhà ăn để lưu thông khí trước khi bật điều hòa cho học sinh vào lớp.

 

Sau đây là thông tin từ Bộ y tế giúp học sinh, Quý phụ huynh cùng CBCNV/ Giáo viên trường THCS và THPT PHạm NGũ Lão hiểu rõ hơn về dịch CORONA 2019-nCoV

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới

https://media.zalo.me/detail/599412600163072937?id=7df6f7a180e469ba30f5&pageId=599412600163072937

Hãy share/chia sẻ thông tin đến cộng đồng và những người xung quanh để có đầy đủ thông tin hiểu biết và phòng ngừa dịch bệnh.