THƯ BÁO ĐI HỌC TẬP DÃ NGOẠI GỬI QUÝ PHỤ HUYNH

 

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP.HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                                              THƯ BÁO GỬI PHỤ HUYNH HỌC SINH                                    

(Về thực hiện chương trình học tập ngoại khóa. Năm học 2017 – 2018)

Kính gửi phụ huynh em: ……………………………………………………………………………………………Lớp: ………………

           Tồ chức cho học sinh thăm quan thực tế, sinh hoạt ngoại khóa là nhu cầu cần thiết của quá trình giáo dục. Ngoài chương trình chính khóa tại trường, học sinh phải tham gia các hoạt động học tập ngoại khóa đề hoàn thành chương trình giáo dục trong năm học.

ĐIỀU LỆ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ, TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG CÓ NHIỀU CẤP HỌC (Văn bản số:12/2011/TT-BGDĐT của Bộ GD và ĐT, ngày 28/3/2011) có quy định:

1. Các hoạt động giáo dục bao gồm hoạt động trong giờ lên lớp và hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động.

2. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp bao gồm: các hoạt động ngoại khoá về khoa học, văn học, nghệ thuật, thể dục thể thao, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, giáo dục giới tính, giáo dục pháp luật, giáo dục hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống nhằm phát triển toàn diện và bồi dưỡng năng khiếu; các hoạt động vui chơi, tham quan, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục môi trường; hoạt động từ thiện và các hoạt động xã hội khác phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Để thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục trong năm, nhà trường tổ chức Đợt học tập ngoại khóa 03 ngày 02 đêm tại Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng từ 25 đến 27/12/2017.

1. Mục đích chuyến điChủ yếu để học tập ngoại khóa Trải nghiệm sáng tạo.

2. Nội dung chuyến đi:

2.1/ Điểm đến học tập: Phân viện sinh học Đà Lạt; Thiền viện Trúc Lâm; vườn hoa Thành Phố; chợ Đà Lạt; LangBiang…

2.2/ Điểm đến tham quan - giải trí: Chủ yếu Festival hoa Đà Lạt năm nay và những điểm tham quan nổi tiếng khác (Có đính kèm chương trình trong thư báo).

3. Yêu cầu của chuyến điAn toàn - Chất lượng - Hiệu quả học tập đặt lên hàng đầu, Học sinh nộp PHIẾU HỌC TẬP sau chuyến đi.

                Kính thưa phụ huynh, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão có 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Chúng tôi thiết nghĩ, thông qua những hoạt động học tập ngoại khóa như thế này học sinh sẽ có thêm những trải nghiệm, vốn sống, kỹ năng và những hiểu biết đầy đủ về tự nhiên và xã hội. Giáo dục các em về ý thức quý trọng những giá trị văn hóa cũng như quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, xã hội. Từ đó, giúp các em biết yêu thương gia đình và người thân hơn.

                Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tổ chức chuyến học tập ngoại khóa an toàn – thành công. Theo đó, học sinh được quản lí chặt chẽ bởi BGH, giám thị, giáo viên chủ nhiệm, HDV của Cty du lịch; HS nam – nữ ở những khu vực khách sạn riêng và luôn có đông đảo đội ngũ GV quản lí suốt đêm; HS phải ký vào bản nội quy trước chuyến đi; HS đeo thẻ suốt chuyến đi (Thẻ ghi các thông tin: tên - hình HS, SĐT GVCN, tên KS - số phòng …PH có thể nắm thông tin HS qua thẻ đeo này…).

HỌC SINH ĐƯỢC PHỤC VỤ THEO TIÊU CHUẨN

 • Vận chuyển: Hệ thống xe du lịch Universe 45 chỗ đời mới chính hãng, máy lạnh, ti vi. Tài xế giàu  kinh nghiệm, vui vẻ, lịch sự, thái độ phục vụ ân cần, nhã nhặn.
 • Lưu trú: Khách sạn tiêu chuẩn ngay trung tâm TP.Đà Lạt.
 • Ăn uống:

ü Điểm tâm: 03 buổi: Hủ tiếu, Phở, Bánh Mì Ốp La,…+ trà đá.

 • Ăn chính: 05 buổi: Cơm phần (Lẩu, Mặn, Chiên, xào, tráng miệng, trà đá…) (Thực đơn đính kèm)
 •   Chi phí tham quan theo chương trình.
 • Hướng dẫn viên nhiệt tình, phụ vụ suốt tuyến. Mỗi xe có 2 giáo viên đi kèm để quản lý học sinh suốt tuyến đi.
 •  Bảo hiểm du lịch: 20.000.000đ/trường hợp.
 • Tặng mỗi xe 01 tấm hình tập thể lưu niệm chuyến đi.
 • Có bác sĩ theo chăm sóc đoàn + thuốc y tế suốt chuyến đi.
 • Nón du lịch, khăn lạnh, nước suối (hai chai 0,51/học sinh/ngày).
 • Qùa tặng lưu niệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH CỤ THỂ

Ngày 1

NGÀY THỨ NHẤT (25/12/2017): TP. HỒ CHÍ MINH – ĐÀ LẠT

04h30

Đón các em học sinh tại điểm hẹn (Tại cổng trường. Đón tại cơ sở nào Trường sẽ thông báo sau) khởi hành đi Đà Lạt.

05h30

Sau khi điểm danh xong Đoàn khởi hành đến với TP. Đà Lạt. Trên đường HDV Du Lịch Nam Thiên cùng với đoàn tìm hiểu về một số điểm nổi bật như: Đá chồng Định Quán, cây Cao Su, rừng cây Giá Tị,...

06h30

Đoàn dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng Cao Phát, cùng tham gia chương trình xổ số đố vui với những phần thưởng hấp dẫn,ngoài ra đoàn còn tham giacác trò chơi vui nhộn trên xe như: Karaoke có thưởng, Siêu Thị Trái Cây, Tiếng Hò Sông Hậu, Ông Ba – Bà Bảy,…

11h30

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng Bảo Lộc – Thành Phố Bảo Lộc. Đây là hệ thống nhà hàng sang trọng bậc nhất tại Thành Phố Bảo Lộc với sức chứa 1.000 khách đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách một bữa trưa thật ngon miệng. Sau đó đoàn tiếp tục lộ trình đến với Đà Lạt.

16h30

Đoàn đến Đà Lạt, làm thủ tục nhận phòng, tắm rửa, nghỉ ngơi.

17h30

Đoàn dùng cơm tối và tự do khám phá Thành Phố Ngàn Hoa về đêm.

Đêm 1:từ 19h – 21h

Giáo viên chủ nhiệm và HDV du lịch tổ chức cho học sinh tham quan thành phố Đà Lạt. Từ 21h, học sinh về các khu khách sạn nghỉ ngơi dưới sự quản lí chặt chẽ của GVCN và HDV. Thực hiện giới nghiêm từ 22h00.

Ngày 2

NGÀY THỨ HAI (26.12.2017): TÌM HIỂU LỊCH SỬ - VĂN HÓA – KIẾN TRÚC VÀ NÉT ĐẶC BIỆT CỦA ĐÀ LẠT - GALA DINNER.

06h30

Đoàn dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng. Đoàn khởi hành tham quan Phân viện Sinh Học Đà Lạt, với chương trình tham quan, thực tập và khám phá về thiên nhiên. Với hơn 20 năm đi vào hoạt động, phân viện đã sưu tầm được bộ sưu tập khổng lồ các loài động thực vật quý hiếm, độc đáo đặc trưng cho Lâm Đồng và Tây Nguyên.

Trước kia, phân viện Sinh Học Đà Lạt là học viện dòng chúa cứu thế thuộc giáo hội công giáo được xây dựng năm 1950. Sau năm 1991, nơi đây được chuyển giao cho viện khoa học tự nhiên quản lý.

09h00

Đoàn tham quan LangBiang, mang vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên, nằm trong lòng thung lũng Lâm Viên, LangBiang là sự hiện hữu kỳ vĩ đầy khiêu khích đối với những du khách đam mê thám hiểm và chinh phục độ cao. Vào núi LangBiang, ngọn núi huyền thoại mang thiên tình sử K’Lang và K’Biang, tìm hiểu về người Lạch, bộ tộc đã gắn liền với vùng đất Tây Nguyên. Ngoài ra Quý khách thuê xe Jeep lên núi ngắm toàn cảnh Suối vàng suối bạc, toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ độ cao 1.950m so với mực nước biển.

10h30

Đoàn tham quan và thưởng thức đặc sản mứt Đà Lạt miễn phí.

11h30

Đoàn khởi hành về nhà hàng dùng cơm trưa với thực đơn phong phú đảm bảo các bạn Học sinh sẽ có bữa ăn ngon và no. Sau đó đoàn về khách sạn nghỉ ngơi.

14h00

 

 

Đoàn tập trung trước tiền sảnh Khách Sạn, khởi hành tham quan.

Đoàn tham quan Thiền viện Trúc Lâm, nằm trên đồi Phượng Hoàng là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử với diện tích lên tới 30ha. Từ thiền viện đi tới trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km. Hai bên đường vào Thiền Viện được bao bọc bởi những cánh rừng thông bạt ngàn.

15h00

Đoàn tham quan vườn hoa Thành Phố. Đây là một trong những vườn hoa đẹp và lớn nhất tại Đà Lạt, vườn hoa hiện tại là nơi trưng bày về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hàng trăm giống hoa khác nhau. Ngoài các giống hoa truyền thống mà du khách đã biết như Cẩm tú cầu, hồng, hồng ri, xác pháo, mimosa, tại vườn hoa còn có hàng chục giống hoa mới được du nhập vào Đà Lạt từ 10 năm nay như các loại cúc, hồng, đồng tiền, đỗ quyên, trà mi... Màu tím lãng mạn của hoa Pensee, đỏ rực của Xác pháo, mỏng manh của Forget me not … và nhiều loại hoa khác nữa quyến rũ du khách đến không ngờ.

16h00 -17h30

Các em Học sinh sẽ tự do tham quan và khám phá các điểm còn tại Đà Lạt như: Chợ Đà Lạt, thiên đường cà phê Nguyễn Chí Thanh, ẩm thực,…(dưới sự giám sát của GV chủ nhiệm và các anh chị HDV của Công ty).

18h00

(Đêm 2)

Đoàn dùng cơm tối và bắt đầu Chương trình game show đặc biệt với chủ đề “Phạm Ngũ Lão – Hành Trình tìm hiểu văn hóa, lịch sử và con người Đà Lạt”. Kết thúc chương trình gala dinner tại nhà hàng, đoàn di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi. Đây là thời gian giới nghiêm, từ thời gian này thì tất cả các bạn Học sinh sẽ không được rời khỏi phòng mình khi chưa có sự cho phép của Giáo Viên chủ nhiệm và HDV của xe mình. 22h00: Đoàn thực hiện giới nghiêm.

Ngày 3

NGÀY THỨ BA (27/12/2017)TP NGÀN HOACHỢ ĐÀ LẠT - TÂM CHÂU, BẢO LỘC - TP. HỒ CHÍ MINH

06h00

Đoàn làm thủ tục trả phòng, khởi hành đi dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng, sau đó khởi hành tham quan và mua sắm tại chợ Đà Lạt.

11h00

Tham quan và thưởng thức trà, cà phê Tâm Châu miễn phí, một trong những thương hiệu nổi tiếng của vùng đất Tây Nguyên.

11h30

Đoàn dùng cơm trưa tại Bảo Lộc. Sau đó đoàn tiếp tục khởi hành về với trường.

17h30

Đoàn về đến trường, kết thúc đợt học tập ngoại khóa. PH đón học sinh.

 

Nếu HS, GV có nhu cầu ăn chay xin vui lòng báo trước cho HDV hoặc BTC để công tác phục vụ cho đoàn được chu đáo hơn.

 

Học sinh được quản lý chặt chẽ bởi GVCN, đội ngũ giám thị, HDV du lịch. Trước khi tham gia, học sinh phải ký vào bản cam kết thực hiện nội quy chuyến đi. Kết thúc chuyến đi, học sinh phải hoàn thành Phiếu học tập, VIDEO tư liệu viết bài thu hoạch để lấy điểm cho các môn như đã nêu trong chương trình của BGH nhà trường đưa ra.

Phụ huynh nộp tiền ở văn phòng hoặc giáo viên chủ nhiệm số tiền là: 1.450.000 đồng (Một triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng). Hạn chót nộp tiền: 20/12/2017.

                                                                                                                                                                   BAN GIÁM HIỆU

"-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

PHẦN PHÚC ĐÁP CỦA PHỤ HUYNH

Tôi tên là:  ____________________________________________________________________

Là phụ huynh của em: ___________________________________________________________ Lớp ______

Đồng ý cho con/em mình tham gia Đợt học tập ngoại khóa tại Đà Lạt.  Năm học 2017 - 2018

                                                                                       TP.HCM, ngày     tháng 12 năm 2017

                                                                                        Phụ huynh ký, ghi rõ họ tên, điện thoại


 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Trường THCS & THPT Phạm Ngũ Lão - TP.HCM

26 BC Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp.

Thầy Trường - Hiệu Trưởng - 0903886741

Thầy Long - Phó hiệu trưởng - 0987024403

Thầy Nam - Phó hiệu trưởng - 0983737171

Thầy Thắm - Tổng giám thị - 0907291962

 Hotline: A Hiệp - Chủ tịch hội đồng quản trị - 0919393091

                  Thầy Phúc - Cán bộ tin học - 0916678862

© Copyright 2014 Phạm Ngũ Lão - Web design