CHĂM SÓC SỨC KHỎE Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

CÔNG TÁC KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH VÀ CB-GV-NV

NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện theo kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh năm học 2019-2020.

Ngày 15 /11/2019. Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão kết hợp với bệnh viện Quốc tế Hồng Đức đã tổ chức khám sức khỏe cho CB-GV-NV. Trong đợt khám sức khỏe kỳ này, toàn thể CB-GV - NV đã được đội ngũ y, bác sĩ thực hiện các quy trình khám lâm sàng tổng quát gồm 18 hạng mục, nhằm phát hiện các triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý để phòng và chữa trị kịp thời giúp CB-GV-NV theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe và tư vấn chế độ ăn uống, rèn luyện bảo vệ sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt công tác và chăm lo cho gia đình.

Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CB-GV-NV đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà trường đối với mỗi CB-GV-NV. Đợt khám sức khỏe diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của tất cả CB-GV-NV trong nhà trường./.

Vào buổi chiều cùng ngày nhà trường kết hợp cùng Trung tâm y tế Quận Gò Vấp, trạm y tế phường 7 tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho gần 500 học sinh trong toàn trường.

 

 

Các em được cân, đo, khám mắt, tai- mũi - họng, răng – hàm - mặt, khám nội khoa và da liễu. Kết quả khám sức khỏe được viết vào sổ theo dõi sức khỏe của từng học sinh và được thông báo cho phụ uynh học sinh để phụ huynh có kế hoạch theo dõi và đưa các em đi khám chuyên khoa khi cần thiết

 

Qua đợt khám sức khỏe này sẽ giúp Ban giám hiệu, nhân viên y tế nhà trường có cơ sở thực tế để xây dựng, điều chỉnh kế hoạch chăm sóc sức khỏe học sinh, nhằm làm tốt công tác y tế học đường trong năm học 2019 -2020. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.